Đánh giá 5* nào

Các bà nội trợ Nhật Bản luôn nổi tiếng với khả năng dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp. Vậy họ có bí quyết cao siêu gì để làm được điều đó? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Giảm số lượng hộp, thùng giấy lưu trữ

Nhiều người luôn nghĩ rằng nhiều hộp đựng, thùng giấy sẽ giúp nhà cửa gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Khi có quá nhiều hộp đựng sẽ chiếm diện tích căn nhà,thậm chí khiến việc tìm kiếm đồ đạc trở nên khó khăn hơn.

Các bà nội trợ Nhật Bản thường lựa chọn cho mình những chiếc hộp đựng thiết thực, chất lượng và chỉ sử dụng  chúng với số lượng vừa đủ, không quá nhiều làm chiếm diện tích không gian sinh hoạt của gia đình. Họ cũng thường xuyên kiểm tra và vất đi những hộp đựng không cần thiết.

2. Dọn dẹp, tinh gọn các đồ dùng lặt vặt, linh tinh

Bạn phải thừa nhận rằng, chúng ta thường có thói quen mua sắm những đồ dùng lặt vặt, linh tinh nhưng lại không sử dụng thường xuyên. Điều này chính là lý do khiến nhà cửa của bạn trở nên lộn xộn và tốn diện tích.

Các bà nội trợ Nhật Bản khuyến khích chỉ giữ lại những đồ dùng gia đình thực sự cần thiết. Những đồ dùng nào không sử dụng thường xuyên bạn có thể tặng hoặc bán nó đi.

3. Đơn giản hóa, xấp xếp lại tủ quần áo

Tủ quần áo luôn đầy ắp nhưng không có gì để mặc là tình trạng mà nhiều người gặp phải, ngay cả bản thân mình cũng vậy. Để giải quyết vấn đề này, các bà nội trợ Nhật Bản khuyên bạn nên dọn dẹp tủ quần áo cho gọn gàng và chỉ giữ lại những bộ trang phục thường xuyên mặc và phù hợp.

Những bộ quần áo nào không sử dụng lâu hoặc không còn vừa vặn thì bạn nên bỏ nó đi, không nên tiếc nhé các tình yêu. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được trang phục mỗi ngày mà không mất nhiều thời gian.

4. Dọn bớt đồ trang trí, xắp xếp cho gọn gàng

Sự dư thừa đồ trang trí (đặt mọi thứ bạn nghĩ là đẹp vào căn nhà) có thể khiến nhà cửa trở nên lộn xộn và khó dọn dẹp. Các bà nội trợ Nhật Bản khuyên bạn nên giữ lại chỉ một số đồ trang trí quan trọng và phù hợp với không khí của gia đình. Những thứ dư thừa, không quan trọng và phù hợp thì bạn nên cất đi nhé.

5. Có một nơi cất riêng cho các đồ lặt vặt

Những đồ vật lộn xộn như chìa khóa, tài liệu… nếu không có chỗ để cho chúng sẽ khiến nhà cửa bạn trở nên bừa bộn. Các bà nội trợ thường tạo ra một nơi cố định để lưu trữ những đồ vật như thế này.

Bạn cũng nên kiểm tra định kỳ những vị trí này để dọn dẹp những đồ vật không cần thiết nhé, giúp duy trì sự gọn gàng và ngăn nắp trong không gian sống của mình.

6. Dọn bớt các loại gia vị không cần thiết trong căn bếp

Nguyên liệu và gia vị trong nhà bếp có thể tích tụ dần theo thời gian, ngày càng nhiều lên, rất lãng phí và bừa bộn. Các bà nội trợ Nhật Bản khuyến khích bạn nên có kế hoạch mua sắm một cách hợp lý và chỉ mua những nguyên liệu cần sử dụng ngay. Cái gì chưa cần thì chưa mua, thế nhé các tình yêu.

Bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp nhà bếp, lao chùi, loại bỏ những nguyên liệu và gia vị đã hết hạn sử dụng, đảm bảo không gian nấu ăn luôn sạch sẽ và an toàn, đảm bảo không bị ngộ độc thực phẩm nhé.

Trên đây là những bí quyết giúp dọn dẹp nhà cửa siêu hiệu quả từ các bà nội trợ Nhật. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp và thoải mái hơn.